ร้องศาล!ตรวจสอบ”ประธานฟีฟ่า”ขี้โกง

🔥ร้องศาล!ตรวจสอบ”ประธานฟีฟ่า”ขี้โกง🔥

⚡ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า (FIFA) ถูกเรียกร้องให้เข้ารับการสอบสวนคดีอาญา เกี่ยวกับการใช้เครื่องบินเจ๊ตส่วนตัว ที่มีการปลอมเอกสาร จากการให้การขององค์กรปกครองฟุตบอล หรือ Football’s world governing body

⚡ เรื่องนี้ สเตฟาน เคลเลอร์ อัยการพิเศษชาวสวิส เปิดเผยว่า มีสัญญาณที่ชัดเจนกับพฤติกรรมที่น่าตำหนิของประธานฟีฟ่า โดยมีการแจ้งว่าได้ใช้เครื่องบินเจ๊ตจากประเทศซูรินาเม ไปยัง นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว
⚡ อย่างไรก็ตาม จากการที่ คณะกรรมการจริยธรรมของฟีฟ่า ได้ทำการพิจารณาข้อหาดังกล่าว และยืนยันว่า อินฟานติโน่ ไม่ได้มีการละเมิดกฎอะไรเลย แต่ เคลเลอร์ ได้แถลงการณ์เพื่อเรียกร้องให้มีการสอบสวนเพื่อเป็นคดีอาญา

⚡ ทั้งนี้ ฟีฟ่า ได้ออกมายืนยันถึงประเด็นนี้ว่า ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด และประธานฟีฟ่าวัย 50 ปีเอง ก็ตกใจมากที่ เคลเลอร์ ถึงได้แถลงการณ์ออกมาแบบนั้น

⚡ ก่อนหน้านี้เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา อินฟานติโน่ ถูกศาลสวิตเซอร์แลนด์สอบสวนเรื่องการทุจริต หลังมีหลักฐานว่า แอบนัดพบกับ มิชาเอล เลาเบอร์ อัยการสูงสุดสวิตเซอร์แลนด์ ถึง 3 ครั้ง ในตอนที่กำลังสอบสวนคดีทุจริตที่เกี่ยวข้องกับ ฟีฟ่า และศาลก็ตัดสินให้ เลาบอร์ มีความผิด ส่วน อินฟานติโน่ ถูกตั้งข้อสงสัยว่า ต้องการเข้ามาอิทธิพลในการสอบ และที่สำคัญช่วงการสอบสวนในคดีนี้ ทั้ง เลาเบอร์ อัยการสูงสุด กับ อินฟานติโน่ ต่างอ้างว่าการเข้าไปกันของทั้งคู่จำรายละเอียดของการพูดคุยไม่ได้เลย

⚡ ยิ่งไปกว่านั้น อินฟานติโน่ ถือว่าเป็นปีที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก นอกจากถูกสอบสวนเรื่องทุจริตต่อเนื่องแล้ว เขายังถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่่ผ่านมาอีกด้ว

Leave a Reply

%d bloggers like this: